Mã giảm giá là gì và lấy mã giảm giá ở đâu

Deal Score0

Ngày nay khi mua hàng trực tuyến, người dùng thường hay tìm kiếm mã giảm giá để tiết kiệm một phần chi phí hoặc để nhận thêm ưu đãi từ nhà cung cấp. Vậy mã giảm giá là gì, sử dụng như thế nào và lấy mã giảm giá ở đâu? Đây là những câu hỏi thường gặp nhất khi tìm hiểu về mã giảm giá mà Phương Anh sẽ trả lời trong bài viết này.

Nguồn gốc và lợi ích của mã giảm giá

Trước khi nói về mã giảm giá, Phương Anh sẽ nói về tiền thân của nó là Phiếu giảm giá.  Phiếu giảm giá ra đời nhầm mục đích kích cầu, khuyến mãi và xuất hiện ở phương tiện truyền thông phổ biến nhất bấy giờ là báo giấy. Người mua có thể cắt phiếu giảm giá đó và sử dụng để được hưởng ưu đãi khi mua hàng, phổ biến nhất là giảm giá trực tiếp khi thanh toán mua sản phẩm, hay giao hàng miễn phí, quà tặng đính kèm hoặc ưu đãi cho lần mua hàng tiếp theo.

mã giảm giá

Ngày nay, với nhiều biển đổi về phương cách thương mại, thói quen người dùng, phiếu giảm giá đã trở nên gọn gàng, dễ sử dụng và phù hợp với mua sắm trực tuyến hơn là Mã giảm giá online. Lợi ích của ma giam gia online cũng như xưa: giúp người tiêu dùng có thêm nhiều ưu đãi hơn, nhất là giảm giá khi mua hàng. Về sử dụng thì phù hợp với hình thức mua hàng trực tuyến : điền mã giảm giá ngay dưới ô có săn trong bước thanh toán và nhận ưu đãi.

Lấy mã giảm giá ở đâu

Như đã nói ở trên, mã giảm giá là để tăng thêm ưu đãi cho người dùng mua sản phẩm, nên thường mã giảm giá được phát hành bởi nhà cung cấp hoặc phân phối sản phẩm. Ngày nay, hệ thống phân phối ra đời nhiều với những sàn thương mại điện tử đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng (deal store), nên đa số chương trình khuyến mãi và mã giảm giá được đưa ra bởi nhà phân phối. Có thể kể ra một vài từ khóa gắn với tên deal store hay được tìm kiếm như: mã giảm giá Tiki (tiki.vn), mã giảm giá adayroi (adayroi.com), mã giảm giá Cdiscount (cdiscount.vn), mã giảm giá lazada (lazada.com)…

mã giảm giá 1

Người dùng có thể tìm kiếm thông tin về chương trình khuyến mãi, mã giảm giá trên website của nhưng deal store trên, nhưng có một cách tốt hơn nhiều là lấy mã giảm giá ở những trang tổng hợp và chia sẻ mã giảm giá như hangkhuyenmai.com.vn. Lợi ích nhiều nhất là tiết kiệm thời gian, nhanh chóng tìm được mã giảm giá mình cần và đầy đủ nhất.

Có nhiều cách để tìm mã giảm giá ở trên trang web này, bookmark lại để khi nào cần mã giảm giá thì vào tìm kiếm theo nhu cầu hay đăng ký nhận tin để Phương Anh gửi mã giảm giá về cho bạn ngay khi có chương trình khuyến mãi từ deal store.